10 thg 6, 2010

Giá iPhone 4 khi bán ở Việt Nam là bao nhiêu

Vấn đề băn khoăn nhất của người dùng hiện nay là iPhone 4 sẽ có giá bao nhiêu khi về Việt Nam. Hiện tại, nhà mạng Vinaphone đã tuyên bố sẽ phân phối iPhone 4 trong vòng vài tháng nữa. Tuy nhiên, giá máy cũng như kế hoạch tung ra thị trường dòng sản phẩm cao cấp này vẫn chưa được nhà mạng tiết lộ. Còn Viettel, một trong hai “đại gia” đang phân phối iPhone tại Việt Nam, thì tỏ vẻ chưa chắc chắn về kế hoạch có nhập iPhone 4 hay không. Đại diện của Viettel cho biết do lượng bán iPhone mà hãng này nhập về trong thời gian qua không đạt kỳ vọng nên mọi chuyện vẫn còn đang được cân nhắc.
Trong khi đó, “ẩn số” Mobifone từng được đồn đoán sẽ tung đòn quyết định trong cuộc đua phân phối iPhone tại Việt Nam vẫn “im hơi lặng tiếng”. Cả Vinaphone và Viettel đều đã phải điều chỉnh giá bán iPhone để kích cầu. Một nhân viên tại điểm phân phối iPhone của Viettel ở Ngọc Khánh, Hà Nội, cho biết thời gian gần đây mỗi ngày chỉ bán được 20-30 bộ iPhone, khác hẳn với thời kỳ sôi nổi ban đầu. Việc các nhà mạng điều chỉnh giá bán iPhone được xem là chỉ dấu xả kho để nhập iPhone thế hệ mới.


Theo kế hoạch của Apple, iPhone 4 sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 24/6 tới đây với giá bán lần lượt là 199USD (bản 16GB) và 299USD (bản 32GB). Tất nhiên đây là giá bán áp dụng cho thị trường Mỹ, nơi người dùng bắt buộc phải ký hợp đồng sử dụng 2 năm với nhà mạng AT&T. Hiện Apple chưa công bố giá bán iPhone 4 tại các thị trường khác.

Theo “phỏng đoán” của các diễn đàn công nghệ Việt Nam, giá iPhone 4 khi về Việt Nam sẽ nằm trong khoảng 700- 850USD. Giá này còn tùy thuộc vào thời điểm nhập hàng. Giá khởi điểm có thể sẽ rất cao trong những ngày đầu tiên iPhone 4 được xách tay mang về, dự đoán có thể lên tới 1.000 - 1.200USD. Theo truyền thống, một số cửa hàng điện thoại chuyên nhập “đồ khủng” như PhonGee (TP.HCM) sẽ có hàng trong tay ngay sau khi chúng xuất hiện tại Mỹ.
Đăng nhận xét
 
Support : Phan Anh Ngọc
Copyright © 2011. Vina7.com - All Rights Reserved
More Ngocblog and Pa.Ngoc
Images Beautiful