7 thg 7, 2010

Cách sử dụng Word, PowerPoint, Excel trực tuyến

Bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office có giá không hề rẻ. Nhưng giờ đây, bạn có thể sử dụng bộ công cụ này hoàn toàn miễn phí với ứng dụng trực tuyến Office Live của Microsoft.
Office Web Apps là một “bản sao” hoàn hảo của bộ ứng dụng Office thông thường cài đặt trên máy tính. Ứng dụng này cho phép bạn xây dựng, chỉnh sửa… các tài liệu một cách nhanh chóng với giao diện thân thuộc như phiên bản thông thường.
Điểm nổi bật của Office Web Apps đó là bạn có thể sử dụng công cụ này bất cứ nơi nào có Internet, lưu trữ và chia sẻ các file văn bản được thuận tiện hơn và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.
Đăng nhập và sử dụng Office Live:
Để sử dụng công cụ này, bạn truy cập vào http://office.live.com/, dùng tài khoản Windows Live (hotmail, msn…) để đăng nhập. Nếu chưa có, bạn có thể đăng ký cho mình một tài khoản miễn phí tại https://signup.live.com/signup.aspx?rollrs=12&lic=1

Upload và chỉnh sửa file sẵn có từ máy tính:
Sau khi đăng nhập, giao diện quản lý của Office Live sẽ hiện ra. Bạn có thể kích vào các biểu tượng ở phía bên phải của giao diện để tạo mới 1 file văn bản, bảng tính hoặc 1 file trình diễn. (tương tự với Word, Excel và PowerPoint).

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng Office Live để chỉnh sửa 1 file sẵn có trên máy tính. Công cụ trực tuyến này hỗ trợ định dạng file Word, Excel, PowerPoint và OneNote. Để làm điều này, bạn nhấn vào link Add files nằm ở phía trên trang web.

Những tài liệu được upload sẽ được chứa trên SkyDrive (dịch vụ lưu trữ và chia sẻ file trực tuyến của Microsoft). Sau khi nhấn nút Add files, bạn sẽ được chọn các thư mục để lưu trữ file (để thuận tiện hơn trong việc phân loại và quản lý).
Nếu muốn chia sẻ file với toàn bộ mọi người dùng trên toàn thế giới, bạn chọn New Folder (để tạo mới 1 thư mục lưu trữ), tại mục Share with, nhấn mục Change và thay đổi quyền sử dụng từ ‘Just me’ thành ‘Everyone (Public)’.

Để upload file, bạn có thể kéo và thả file từ cửa sổ trên máy tính vào khung upload của Office Live. Trong trường hợp cách thức upload này không sử dụng được, bạn có thể nhấn vào đường link ở mục ‘Having trouble uploading? Try the standard upload page’ ở bên dưới và upload file theo cách chọn file thông thường.

Lưu ý: các file văn bản được upload có dung lượng không quá 50MB, các file ảnh upload có dung lượng không quá 1600 điểm ảnh (pixel) theo chiều ngang.
Sau khi hoàn tất quá trình upload file, bạn có thể chọn để bắt đầu chỉnh sửa file (Edit in browser), hoặc chia sẻ file với người khác (Share)…
Trong trường hợp 1 file đã được bạn chỉnh sửa (bằng Office Live) trước đó, bạn có thể nhấn vào mục Version History để xem lại các nội dung trước khi chỉnh sửa. Điều này sẽ hữu ích trong trường hợp cần khôi phục lại các nội dung đã được chỉnh sửa trước đó.
Đăng nhận xét
 
Support : Phan Anh Ngọc
Copyright © 2011. Vina7.com - All Rights Reserved
More Ngocblog and Pa.Ngoc
Images Beautiful